Tin tức - Sự kiện

Cách tẩy vết sơn dính trên quần áo (02/12/2018)

Chúng ta rất thường gặp sơn dính trên quần áo do bất cẩn, vậy cách tẩy như thế nào để không làm hỏng bộ quần áo mới của chúng ta?

Khi vết sơn còn mới

Nếu vết sơn còn mới, việc tẩy rửa sẽ rất dễ dàng. Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

  • Dùng bông gòn thấm dung dịch cồn 95% rồi thấm lên vớt sơn, vò mạnh tay trong giây lát đến khi sạch vết sơn. Sau đó, bạn tiến hành giặt lại bình thường.
  • Nhúng vết sơn vào dung dịch amoniac 10-20% hoặc dung dịch hàn the, sau đó để cho vết sơn hòa tan ra rồi chải, chà và giặt sạch như bình thường.
  • Nhúng vết sơn vào dầu vừng hoặc dầu thông, sau đó vò bằng nước sạch và giặt như bình thường.

Dùng bông gòn thấm dung dịch cồn để tẩy vết sơn khi vết sơn còn mới

Dùng bông gòn thấm dung dịch cồn để tẩy vết sơn khi vết sơn còn mới

Khi vết sơn còn chưa khô

Xử lý vết sơn khi chúng còn chưa khô càng sớm càng tốt là điều rất cần thiết. Trước tiên, bạn tẩy vết sơn bằng dầu hỏa, sau đó dùng một ít axit axetic thấm vào và tiếp tục tẩy rồi giặt sạch như bình thường. Nếu không tìm được axitaxetic, bạn có thể bỏ qua bước này, tuy nhiên, hiệu quả sẽ giảm đi chút ít.

Khi vết sơn còn chưa khô, bạn tẩy chúng bằng dầu hỏa

Khi vết sơn còn chưa khô, bạn tẩy chúng bằng dầu hỏa

Khi vết sơn đã khô

Đối với vết sơn đã khô, bạn chuẩn bị một nồi nước 2,5 lít, 100g bột kiềm và một ít vôi và cho quần áo vào đun 20 phút, sau đó lấy ra giặt lại bằng xà phòng như bình thường. Lưu ý, cách này không áp dụng cho quần áo màu.

Dùng hỗn hợp 2,5 lít nước, bột kiềm và vôi  rồi cho quần áo vào đun

Dùng hỗn hợp 2,5 lít nước, bột kiềm và vôi  rồi cho quần áo vào đun

Lưu ý:

Không dùng xăng hay dầu chuối tẩy để tẩy vết sơn vì sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. Thay vào đó bạn nên dùng dầu gió để tẩy rửa. Xoa dầu gió vào 2 mặt quần áo bị dính sơn rồi để vài phút sau đó dùng bông thuận theo chiều vải để lau rồi tiến hành giặt bình thường. Bạn sẽ nhận thấy kết quả vô cùng khả quan.

Sản phẩm nổi bật

 
Powered by HT&ecom
Lên đầu